Inter Milan chốt người thay thế Eriksen

Chỉ trong chưa đầy một ngày, Inter đã tiếp cận và chốt xong thương vụ chiêu mộ Hakan Calhanoglu từ kình địch cùng thành phố, AC Milan.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Calhanoglu đã đạt thỏa thuận gia nhập Inter Milan theo dạng chuyển nhượng tự do. Mức lương ngôi sao sinh năm 1994 nhận tại nửa xanh thành Milan là 5 triệu euro/mùa kèm các khoản thưởng. Hợp đồng của Calhanoglu với Inter sẽ có thời hạn tới tháng 6/2024.

Calhanoglu sẽ đến Inter trong 22/6 (giờ địa phương) để kiểm tra y tế. Trước đó, Calhanoglu đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng với Milan sau khi không thống nhất được khoản lương với đội bóng áo sọc đỏ đen.

Calhanoglu là sự thay thế của Inter cho Christian Eriksen, người nhiều khả năng không thể thi đấu tại Serie A vào mùa sau do đã cấy máy khử rung tim (ICD).

Theo Gazzetta dello Sport, Italy không cho phép vận động viên thi đấu khi có máy ICD trong cơ thể. Ủy ban Tổ chức Tim mạch về Thể dục Thể thao Italy cho rằng các va chạm trong thể thao có thể làm hỏng máy ICD.

Các bác sĩ sẽ đánh giá tình hình của Eriksen sau 4 đến 5 tuần. Vẫn có khả năng Eriksen được tháo máy ICD, nhưng đây là quá trình phức tạp, phải qua nhiều bước đánh giá để không có sơ suất.

Gianluca Di Marzio cho biết BLĐ Inter sẽ gặp Eriksen vào đầu tháng 7 để bàn về tương lai của tiền vệ này. Nếu Eriksen không thể tiếp tục thi đấu vì tình trạng sức khỏe không ổn định, Inter sẽ phải chia tay với ngôi sao người Đan Mạch.

Chấn thương Eriksen gặp phải thuộc dạng nặng, và theo luật, FIFA sẽ phải bồi thường cho Inter khoản lương của Eriksen (7,5 triệu euro/năm).

Người thay thế Eriksen tại Inter, Calhanoglu, được Transfermarkt định giá 31,5 triệu bảng. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ cũng thi đấu ở vị trí tiền vệ công giống Eriksen. Tại Euro 2020, Calhanoglu thi đấu không thành công cùng tuyển Thổ Nhĩ Kỳ khi thua cả ba trận và đứng bét bảng A.

Tin mới hơn