Jorginho là không thể thay thế ở ĐT Italia

Nói về cầu thủ quan trọng nhất trong ĐT Italia ở EURO 2020, cựu danh thủ Massimo Ambrosini không ngần ngại chỉ ra ngay Jorginho.

Jorginho chính là cầu thủ thực hiện lượt luân lưu quyết định giúp Azzurri vượt qua Tây Ban Nha giành vé vào chung kết. Nhưng không chỉ có thể, đóng góp của Jorginho vào lối chơi chung của Italia là rất lớn.

Ở vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu, Jorginho kết hợp rất tốt với Barella và Verratti tạo thành một tam giác cân bằng và vững chãi cho Italia. Ngoài ra, sự hiểu biết bóng đá Anh của Jorginho cũng sẽ giúp ích cho Italia rất nhiều cho trận chung kết sắp tới.

“Jorginho là không thể thay thế”, Ambrosini, cựu tiền vệ của Milan và ĐT Italia, nhận xét. “Mancini chắc chắn phải cảm ơn những gì Jorginho đã làm. Người hâm mộ cũng phải cảm ơn Jorginho vì đã góp phần tạo nên một đội bóng có cá tính. Những gì Jorginho đã làm sẽ được ghi nhớ mãi sau này, bất chấp kết quả trận chung kết có ra sao.

Nếu được lựa chọn, tôi sẽ bắt máy bay ngay bây giờ để đến đó và thi đấu trận chung kết. Đây chắc chắn là một kỷ niệm không thể nào quên.

Sự hiện diện của hàng vạn CĐV tại Wembley có thể tác động tới chính ĐT Anh. Một vài người trong số họ không quen thi đấu trong một trận chung kết lớn như vậy, nhất là khi đang đại diện cho quốc gia. Một vài cầu thủ có thể bị cảm thấy áp lực.

Trong lịch sử, có rất nhiều thất bại cay đắng của đội chủ nhà trong trận chung kết. Tôi đang nghĩ về Bayern Munich ở Champions League hay Pháp ở chung kết EURO 2016.

Nếu tôi được lựa chọn một cầu thủ của Anh, người duy nhất tôi nghĩ đến là Harry Kane. Anh ấy là một tiền đạo xuất sắc. Dù không ghi bàn ở những trận đầu nhưng giờ Kane đã nhắc nhở mọi người rằng anh ấy có thể tạo nên khác biệt như thế nào”.

Tin mới hơn