Sau sự có mặt của Sergio Ramos, ai sẽ đeo băng thủ quân PSG?

Với tư chất thủ lĩnh của mình, có thể Ramos sẽ được chọn làm đội trưởng PSG thay Marquinhos đang làm không tốt nhiệm vụ này.

sự có mặt của tân binh Sergio Ramos sẽ lập lại trật tự trong phòng thay đồ của PSG. Bình luận viên Olivier Bossard, người phụ trách chuyên mục L’Equipe của tạp chí France Football tin tưởng rằng, cựu thủ quân Real có thể sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích và quý báu cho đối tác mới trên hàng thủ của anh và cũng là đội trưởng hiện tại của đội chủ sân Parc des Princes, Marquinhos. “Tôi nghĩ Ramos sẽ mang đến rất nhiều điều còn thiếu trong phòng thay đồ của PSG thời gian tới. Ngay cả khi thi đấu ấn tượng nhất, PSG vẫn thường xuyên để lộ điểm yếu cố hữu: thiếu bản lĩnh vào thời khắc quyết định tại Champions League”, Bossard bình luận.

Marquinhos là một cầu thủ rất tuyệt vời nhưng chưa phải là một đội trưởng đích thực mà PSG cần. Trung vệ người Brazil thi đấu xuất sắc, chuyên môn rất giỏi nhưng không thuộc tuýp người có nhiều sức hút và tầm ảnh hưởng lớn, người có thể mang lại điều gì đó cho đồng đội vào những giây phút khó khăn nhất, như Ramos có thể làm được. Bên cạnh đó, Ramos cũng sẽ mang đến sự chuyên nghiệp chưa từng có trong phòng thay đồ của đội bóng Thủ đô nước Pháp. Ramos vốn nổi tiếng là một người rất chăm chỉ tập luyện, kéo dài các buổi tập, đến sân tập từ sáng sớm và ở lại rất muộn. Những điều này cũng sẽ thu hút sự chú ý của các đồng đội của Ramos và họ muốn thực hiện theo trung vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha.

Ramos sẽ giúp PSG bản lĩnh hơn ở đấu trường châu Âu

“Rồi bạn sẽ thấy, Ramos lãnh đạo đội bóng bằng cách là tấm gương sáng nhất cho các đồng đội mà không có bất cứ cầu thủ nào của PSG trước đây đủ khả năng làm. Ramos thực sự là một người rất tham vọng, luôn khát khao cống hiến và chuyên nghiệp bậc nhất. Ramos sẽ mang lại uy lực, tiếng nói cho PSG khi bước ra Champions League. Tôi rất chờ mong Ligue 1 2021/22 khai cuộc để xem Ramos thể hiện bản lĩnh, vai trò của mình tại PSG ra sao”, Bossard chia sẻ thêm. Ngoài ra, chơi cạnh Ramos cũng sẽ giúp Presnel Kimpembe học hỏi được nhiều và hoàn thiện bản thân.

Tuy tiến bộ vài mùa gần đây, nhưng Kimpembe vẫn không khiến người yêu mến PSG yên tâm hoàn toàn, nhất là ở Champions League. Trung vệ 25 tuổi người Pháp đôi khi vẫn mắc những sai lầm rất ngớ ngẩn khiến PSG phải trả giá đắt. Do Thiago Silva đã ra đi, Kimpembe nghiễm nhiên chiếm suất đá chính ở khu vực trung vệ bên cạnh Marquinhos mà không phải chịu sự cạnh tranh nào. Điều đó khiến Kimpembe rơi vào trạng thái “bằng lòng với những gì hiện có” mà chưa thực sự nỗ lực, phấn đấu hết mình. Thông thường tại các đội bóng lớn châu Âu luôn có hai cầu thủ đẳng cấp ở mọi vị trí trên sân để cạnh tranh lành mạnh, cùng nhau phái triển. Có nhiều tên tuổi lớn vẫn phải ngồi dự bị ở các đội bóng lớn.

“Cạnh tranh là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của mỗi đội bóng. Với Kimpembe lúc này, sự cạnh tranh giúp cậu ấy phải chuyển mình, phải chứng minh rằng vị trí của mình là bất khả xâm phạm. Hơn nữa, Ramos sẽ có thể trở thành cố vấn của cầu thủ trẻ người Pháp và đưa cho cậu ấy những lời khuyên rất bổ ích”, Raymond Domenech, cựu HLV trưởng ĐT Pháp, nhấn mạnh.

 

Tin mới hơn