Van Gaal chính thức quay trở lại dẫn dắt ĐT Hà Lan

ĐT Hà Lan quyết định bổ nhiệm Louis van Gaal làm HLV trưởng, giao kèo có thời hạn đến khi kết thúc VCK World Cup 2022.

HLV Van Gaal đã không tham gia công tác huấn luyện kể từ khi chia tay Man United năm 2016, sau đó đưa ra tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 3/2019.

Tuy nhiên, khi HLV Frank de Boer chia tay ĐT Hà Lan sau kỳ EURO 2020 đầy thất vọng, Van Gaal đã được ĐT Hà Lan mời trở lại dẫn dắt ĐTQG đến hết VCK World Cup 2020. Trong quá khứ, Van Gaal từng dẫn dắt ĐT Hà Lan vào các giai đoạn 2000-2002 và 2012-2014. Thành công lớn nhất của ông là giành hạng ba tại World Cup 2014.

Bây giờ, Van Gaal sẽ có lần thứ ba tiếp quản ĐTQG sau khi hoàn tất mọi cuộc đàm phán. Các trợ lý của ông sẽ gồm Danny Blind, Frans Hoek và Henk Fraser. Đáng chú ý, Fraser sẽ đảm nhiệm hai công việc song song khi vừa dẫn dắt CLB Sparta Rotterdam, vừa làm trợ lý cho Van Gaal.

HLV Van Gaal tái xuất sau khi tuyên bố giải nghệ năm 2019

Ông cũng được LĐBĐ Hà Lan nhắm tới là người kế nhiệm Van Gaal khi giao kèo giữa chiến thuật gia lão luyện này với họ kết thúc sau VCK World Cup 2022. Như vậy, quãng thời gian làm việc cùng Van Gaal sẽ là bước đệm trước khi Fraser được chính thức bổ nhiệm. Bên cạnh đó, Van Gaal vẫn sẽ tạm điều hành ĐTQG từ Bồ Đào Nha vì lý do thuế.

Trong tháng 9 tới, Hà Lan sẽ có 3 trận đấu gặp Na Uy, Montenegro và Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Trận ra mắt của tân thuyền trưởng Van Gaal sẽ đến vào ngày 2/9 khi Hà Lan làm khách trước Na Uy.

Lúc này ở bảng G, Hà Lan đang đứng thứ 2 với 6 điểm, bằng với Montenegro và Na Uy. Vị trí số 1 tạm thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ với 7 điểm.

 

 

 

Tin mới hơn